Liên hệ: 0912.912.658


Home » In catalog » Những lưu ý khi thiết kế và in ấn catalogue mỹ phẩm

Những lưu ý khi thiết kế và in ấn catalogue mỹ phẩm

Thiết kế catalogue mỹ phẩm là cách miêu tả sản phẩm của bạn thông qua hình ảnh. Giúp khách hàng dễ hình dung nhất về thành phần, chất lượng, màu sắc…của sản phẩm họ quan tâm. Để có được một cuốn catalogue mỹ phẩm độc đáo và chuyên nghiệp không thể bỏ qua các yếu tố thiết kế sau đây.

Trình bày bố cục rõ ràng trong cuốn catalogue mỹ phẩm

Hầu hết các cuốn catalogue đều có yêu cầu cơ bản về cách sắp xếp bố cục, kể cả catalogue mỹ phẩm.  Tuy nhiên, với mỹ phẩm, nhóm mặt hàng làm đẹp, người thiết kế sẽ phải trình bày, phân loại và sắp xếp hình ảnh, thông tin mô tả một cách rõ ràng. Giúp người xem có thể dễ dàng quan sát và lựa chọn được sản phẩm theo nhu cầu của bản thân. Thường với cuốn catalogue mỹ phẩm sẽ ưu tiên mục lục lên đầy để người xem dễ dàng lựa chọn. Không những thế còn tạo được sự chuyên nghiệp trong mắt của khách hàng.

Những lưu ý khi thiết kế và in ấn catalogue mỹ phẩm

Mỹ phẩm thường rất đa dạng, vì thế việc trình bày, sắp xếp rõ ràng, hợp lý để người xem không bị rối và có thể tập trung vào sản phẩm của bạn là rất cần thiết.

Sử dụng màu sắc tươi sáng trên catalogue mỹ phẩm

Màu sắc rất dễ ảnh hưởng tới cảm xúc của người mua. Chính vì thế  mà với một catalogue mỹ phẩm, nhà thiết kế phải biết cách phối các màu tươi sáng, chân thực để làm hài hòa và tăng sự sinh động hơn cho sản phẩm, cũng góp phần tạo sự thu hút đối với khách hàng. Chỉ cần xác định nhóm đối tượng khách hàng, loại mỹ phẩm đó phù hợp cho nhóm nào…bạn sẽ có được những thiết kế phù hợp.

Những lưu ý khi thiết kế và in ấn catalogue mỹ phẩm

Khi thiết kế catalogue mỹ phẩm cũng phải chú ý màu sắc thương hiệu bên cạnh màu sắc sản phẩm.  Thương hiệu sẽ phải nổi bật và đi kèm, xuyên suốt ấn phẩm, vừa mang tính truyền thông, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, góp phần xây dựng hình ảnh được tốt hơn. Việc sử dụng thương hiệu đi kèm hình ảnh cũng giúp cho người thiết kế dễ phối màu hơn.

Lựa chọn hình ảnh đẹp, sắc nét trong cuốn catalogue mỹ phẩm

Hình ảnh sẽ miêu tả chân thực nhất về sản phẩm, giúp người mua có được hình dung tốt nhất về sản phẩm. Vì thế, hình ảnh trên catalogue mỹ phẩm phải được chụp với chật lượng cao, độ phân giải lớn, sắc nét, bối cảnh phù hợp và thường sẽ là chụp studio để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Những lưu ý khi thiết kế và in ấn catalogue mỹ phẩm

Với những tấm hình chất lượng, đẹp mắt, không vỡ nét, không rung, nhòe sẽ đạt chất lượng và mang lại sự chân thực nhất. Không chỉ đầu tư cho hình ảnh của sản phẩm, người mẫu cho sản phẩm cũng phải phù hợp và được đầu tư hợp lý. Với ngành hàng thẩm mỹ, khách hàng rất cần tới vẻ đẹp, chính vì thế, gây hiệu ứng từ hình ảnh là lưu ý thực sự quan trọng và cần thiết.

Lựa chọn kích thước in catalogue độc đáo

Thường thì các cuốn catalogue hay được in trên khổ A4 nhưng với catalogue mỹ phẩm thì không. Để tăng tính nghệ thuật cho ấn phẩm, catalogue sẽ được chọn các loại khổ giấy vuông, A5 nằm ngang, hoặc thậm chí là hình tròn cũng có.

Với một mẫu catalogue mỹ phẩm chuyên nghiệp và ấn tượng, mới là sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện được sự mới mẻ, sáng tạo của mình, đồng thời ghi điểm với khách hàng dễ dàng hơn và tất nhiên, việc mang lại hiệu quả kinh doanh cũng sẽ được cải thiện.

Nói chung, để có được một cuốn catalogue đẹp và chất lượng hay không, sẽ phụ thuộc rất nhiều vào người thiết kế và bộ phận in ấn. Tuy nhiên, cũng đừng bỏ qua những lưu ý quý giá mà chúng tôi đã phân tích ở trên để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *